Hội thảo lấy ý kiến chuẩn đầu ra chương trình đào tạo trình độ đại học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và Lữ hành theo định hướng nghề nghiệp ứng dụng

Sáng ngày 18-1-2019 nhiều lãnh đạo các doanh nghiệp, các chuyên gia thuộc lĩnh vực lữ hành và khách sạn nhà hàng đã đến dự buổi Hội thảo góp ý cho hai chương trình du lịch của Khoa Văn hóa - Du lịch - Dịch vụ, Trường Đại học Thủ đô Hà Nội theo định hướng nghề nghiệp ứng dụng. Đến dự với Hội thảo của Khoa Văn hóa - Du lịch - Dịch vụ có các đại diện cơ quan quản lý nhà nước là đại diện Tổng cục Du lịch và Sở Du lịch Hà Nội, các chuyên gia và nhiều doanh nghiệp thuộc lĩnh vực lữ hành, khách sạn. Về phía trường Đại học Thủ đô Hà Nội có TS. Đỗ Hồng Cường, Phó bí thư Đảng uỷ, Phó hiệu trưởng nhà trường cùng đại diện lãnh đạo các phòng, giảng viên, cựu sinh viên và sinh viên của khoa.

Đại diện các doanh nghiệp phát biểu tại Hội thảo

Hội thảo đã ghi nhận góp ý từ các chuyên gia là đại diện Tổng cục Du lịch và Sở Du lịch Hà Nội là Trường Đại học Thủ Đô Hà Nội, trong đó tập trung vaod nội dung: Cần triển khai xây dựng chương trình của ngành Quản trị khách sạn và Quản trị dịch vụ du lịch lữ hành phải bám sát tiêu chuẩn kĩ năng nghề du lịch Việt Nam. Chương trình đào tạo cần chú ý đến đào tạo kĩ năng mềm, thái độ ý thức nghề nghiệp, năng lực ngoại ngữ và tin học. Căn cứ vào nhu cầu nguồn nhân lực du lịch hiện nay, các doanh nghiệp sẵn sàng tham gia vào quá trình đào tạo với nhà trường để có nguồn nhân lực phục vụ doanh nghiệp ổn định.

 

Tại buổi Hội thảo đã diễn ra lễ ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Thủ đô Hà Nội với 9 doanh nghiệp thuộc lĩnh vực lữ hành và khách sạn nhà hàng. Các doanh nghiệp đều có cam kết, có kế hoạch đào tạo và nhận sinh viên qua từng năm. Ngoài những ý kiến góp ý cho chương trình đào tạo của Khoa, các doanh nghiệp cũng chia sẻ những kĩ năng cần phải đào tạo sinh viên ngành du lịch để đáp ứng cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 theo xu thế hiện nay.

Tính đến thời điểm này, sau hai lần ký kết hợp tác với các doanh nghiệp, Khoa Văn hóa - Du lịch - Dịch vụ của Trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã có 18 đơn vị sử dụng lao động đặt hàng với Khoa về nguồn nhân lực đầu ra và cam kết tạo điều kiện tốt nhất về mọi mặt trong công tác thực hành, thực tập và nhận sinh viên của Khoa sau khi tốt nghiệp.

Việc sinh viên của Khoa Văn hóa - Du lịch - Dịch vụ ngay từ năm thứ nhất đã có thu nhập thêm từ những công việc đúng chuyên ngành đã cho thấy chủ trương đúng đắn của Nhà trường khi quyết định chỉnh sửa các chương trình đạo tạo theo định hướng nghề nghiệp ứng dụng. Tất cả vì người học, vì sự phát triển nguồn nhân lực du lịch chất lượng cao cho Thủ đô Hà Nội, tiêu chí phấn đấu đó đã khiến Khoa Văn hóa - Du lịch - Dịch vụ của Trường Đại học Thủ đô Hà Nội trở thành địa chỉ tin cậy cho những người yêu thích ngành du lịch và mong muốn cho ngành du lịch Thủ đô phát triển.

Khoa Văn hóa - Du lịch - Dịch vụ 

 

 

 

 Tin khác