“Chạm vào ước mơ” - Dấu ấn chương trình chào Tân sinh viên của khoa Văn hoá - Du lịch.

Thủ đô Hà Nội những ngày cuối tháng 9 đang hân hoan tổ chức nhiều hoạt động chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2019). Hòa trong niềm vui đó, sáng nay, ngày 27 tháng 9 - ngày Du lịch thế giới, tại Điện Kính Thiên - nơi linh thiêng và ghi dấu nhiều sự kiện trọng đại của lịch sử dân tộc Việt Nam, khoa Văn hóa - Du lịch Trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã tổ chức chương trình "Chào tân sinh viên 2019" với chủ đề "Chạm vào ước mơ".

TS. Đỗ Hồng Cường, Phó Hiệu trưởng Nhà trường

Dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Sở Du lịch Hà Nội; Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam, Trường CHM; cùng nhiều đại diện các công ty du lịch, đơn vị liên kết trong đào tạo với khoa Văn hoá – Du lịch và các chuyên gia, các nhà khoa học… . Về phía Trường Đại học Thủ đô Hà Nội có TS. Đỗ Hồng Cường, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Lê Thị Thu Hương, Trưởng khoa Văn hoá – Du lịch cùng các cán bộ, giảng viên và đặc biệt là các tân sinh viên năm học 2019 – 2020.

TS. Lê Thị Thu Hương, Trưởng khoa Văn hoá – Du lịch 

Chào đón tân sinh viên năm học này, TS. Lê Thị Thu Hương, Trưởng khoa Văn hoá – Du lịch đã chúc mừng những kết quả mà các em đạt được trong kỳ thi tuyển đầu vào vừa qua, đồng thời khẳng định, đây là khoá sinh viên có chất lượng cao, với hơn 80% sinh viên năm thứ nhất đã đạt yêu cầu, đủ điều kiện để tham gia học chương trình POHE - định hướng ứng dụng nghề nghiệp. Theo TS. Lê Thị Thu Hương, với kết quả trúng tuyển vào khoa Văn hoá – Du lịch, các sinh viên đã “Chạm vào ước mơ” của mình, nhưng để nuôi dưỡng ước mơ, biến ước mơ thành hiện thực thì rất rất cần sự chăm chỉ, nghiêm túc học tập từ các em. Con đường học tập sẽ trải qua nhiều chông gai, thử thách thậm chí là sự hy sinh, sự lựa chọn được và mất nhưng các thầy cô trong khoa và trường luôn tin tưởng và hi vọng các sinh viên gặt hái được những thành công và tự tin bước vào cuộc sống với hành trang đạo đức, tri thức được trang bị sau 4 năm ngồi trên ghế giảng đường. Trong thời gian đó, bên cạnh những kiến thức chuyên ngành chung giống các trường đào tạo khác, sinh viên khoa Văn hoá – Du lịch trường Đại học Thủ đô Hà Nội còn được tìm hiểu về con người và văn hoá Hà Nội gắn với từng môn học trong chương trình đào tạo. Vì thế các em sẽ có những hiểu biết sâu sắc hơn về lịch sử, văn hóa, con người Hà Nội. Hiện, khoa Văn hoá – Du lịch đã ký kết với 20 đơn vị sử dụng lao động, các doanh nghiệp để phối hợp đào tạo sinh viên theo nhu cầu thị trường lao động. Khoa đang bước vào giai đoạn mới, số lượng sinh viên ngày càng tăng, đội ngũ giảng viên cơ hữu và thỉnh giảng cũng ngày càng hoàn thiện, nâng lên về chất lượng. TS. Lê Thị Thu Hương tin tưởng và hy vọng, các tân sinh viên mới sẽ nhanh chóng hoà nhập vào môi trường học tập mới, xây dựng một tập thể đoàn kết, tràn đầy năng lượng để vượt qua mọi khó khăn đi đến vinh quang ở cuối con đường sau 4 năm học tập.          

"Chạm đến ước mơ" và quyết tâm biến ước mơ thành hiện thực bằng cả quá trình rèn luyện trong 4 năm, đó cũng chính là lời hứa của tân sinh viên khoa Văn hóa - Du lịch, Trường Đại học thủ đô Hà Nội.

Tại chương trình Chào tân sinh viên, đại diện khoa đã khen thưởng những sinh viên có điểm đầu vào cao nhất; khen thưởng sinh viên nghèo vượt khó; cán bộ lớp có nhiều đóng góp cho hoạt động của khoa, của trường và cho cộng đồng. Kết thúc buổi lễ, các khách mời cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên trong khoa đi tham quan thực tế di tích tại Hoàng Thành.

Buổi lễ đã diễn ra trong không khí trang trọng, để lại nhiều ý nghĩa và dấu ấn tốt đẹp.

 

 Tin khác