Đại hội Đại biểu Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh khoa Sư Phạm

 

Thực hiện chương trình công tác Đoàn - Hội năm học 2019 - 2020, thiết thực hướng tới Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Thủ đô Hà Nội lần thứ XX, nhiệm kỳ 2019 - 2022, sáng ngày 24/10/2019, tại Hội trường cơ sở 1 trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã diễn ra Đại hội Đại biểu Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh khoa Sư Phạm, nhiệm kỳ 2019 - 2022.

Nguyễn Thái Minh - Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường

Tới dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Thái Minh - Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Thủ đô Hà Nội; TS. Trần Thị Hà Giang - Bí thư Chi bộ, Trưởng khoa Sư Phạm; các thầy cô giáo khoa Sư phạm; đại diện Ban chấp hành các Liên chi Đoàn bạn và 300 đại biểu đại diện cho hơn 2.000 đoàn viên, thanh niên khoa Sư Phạm.

Trong suốt phiên làm việc, Đại hội đã thống nhất cao với báo cáo Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Ban Chấp hành Liên Chi đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2019, đồng thời dựa trên những thành tích cũng như tồn tại để tiến hành thảo luận, thống nhất phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp công tác Đoàn và phong trào thanh niên giai đoạn 2019 - 2022. Bên cạnh đó các đại biểu tham dự đã tích cực đưa ra các ý kiến đóng góp chân thực nhất trước Đại hội với các tham luận về công tác nghiên cứu khoa học của sinh viên hiện nay và công tác phát triển các hoạt động Đoàn - Hội.

Để kế thừa và phát huy các thành tích đã đạt được từ các nhiệm kỳ trước, Đại hội đã tiến hành bầu trực tiếp Ban Chấp hành Liên Chi đoàn nhiệm kỳ 2019 - 2022. Với số phiếu tín nhiệm cao, 11 cán bộ Đoàn - Hội ưu tú đại diện cho các ngành: Giáo dục Tiểu học, Giáo dục Mầm non, Khoa học Tự nhiên, Khoa học Xã hội, Giáo dục Công dân đã được vinh dự trở thành những lá cờ đầu, phát huy phẩm chất và tài năng để đưa các hoạt động học tập và phong trào của Liên Chi đoàn Sư phạm ngày càng phát triển.

Tại Đại hội, các đại biểu trong Liên Chi đoàn cũng đã nhất trí bầu ra 25 đồng chí là những gương mặt ưu tú, đại diện cho toàn thể đoàn viên trong LCĐ tham dự Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2019 - 2022 sẽ diễn ra vào cuối tháng 12/2019.

Ban Chấp hành mới ra mắt toàn thể Đại hội

Thay mặt cho Ban Chấp hành Đoàn trường, đồng chí Nguyễn Thái Minh (Bí thư) đã trao Giấy khen cho tập thể 5 ngành học thuộc khoa Sư Phạm: Giáo dục Mầm non, Giáo dục Tiểu học, Khoa học Tự nhiên, Khoa học Xã hội và Giáo dục công dân. Đây là sự ghi nhận cho quá trình nỗ lực của toàn khoa, cũng là nguồn động viên, khích lệ to lớn để các đoàn viên trong Liên Chi đoàn cần cố gắng phấn đấu hơn nữa trong các phong trào thanh niên.

 TS. Trần Thị Hà Giang - Bí thư Chi bộ, Trưởng khoa Sư Phạm

Đại hội cũng đã được lắng nghe những lời chia sẻ đầy cảm xúc từ TS. Trần Thị Hà Giang - Bí thư Chi bộ, Trưởng khoa Sư Phạm. Chi bộ và Ban Chủ nhiệm khoa luôn theo sát và hỗ trợ các hoạt động phong trào của Liên Chi đoàn, thể hiện sự quan tâm và kỳ vọng vào các thế hệ đoàn viên thanh niên sẽ tiếp nối truyền thống, phát huy hơn nữa sức trẻ, tinh thần nhiệt huyết để khẳng định vị trí “đầu tàu” - Là một trong số không nhiều các Liên Chi đoàn đông về số lượng, giỏi về học tập, nhiệt huyết trong các hoạt động phong trào.

Tiếp thu những ý kiến đóng góp của BCH Đoàn trường và Chi bộ, Ban Chủ nhiệm khoa, Đại hội đã thống nhất tập trung vào các nhiệm vụ quan trọng trong thời gian tới: Tích cực hỗ trợ đoàn viên, thanh niên và sinh viên toàn khoa trong học tập, nghiên cứu khoa học, xây dựng các chương trình học thuật thể hiện bản sắc riêng của LCĐ Sư phạm; đồng thời phát huy tính xung kích của tuổi trẻ tham gia vào các hoạt động phong trào như: Tình nguyện, chung tay bảo vệ môi trường, văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao... Chúng ta tin tưởng rằng, trong thời gian tới, các hoạt động của LCĐ khoa Sư phạm sẽ ngày càng phát triển hơn nữa, giữ vai trò tiên phong trong mọi hoạt động của Đoàn trường, đồng thời trở thành một trong những lực lượng nòng cốt của tuổi trẻ Nhà trường, cùng các LCĐ bạn chung tay xây dựng hình ảnh sinh viên Thủ đô Hà Nội năng động, tự tin.

Hà Thu Thủy - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên trường