Chương trình kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 "Như hoa hướng dương"

Ngày 15 tháng 11 năm 2019, khoa Sư phạm Trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã long trọng tổ chức chương trình kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 “Như hoa hướng dương” nhằm tôn vinh nghề giáo và tri ân các thế hệ cán bộ, giảng viên qua các thời kỳ.

Dự chương trình có TS. Đỗ Hồng Cường, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Trần Thị Hà Giang, Trưởng khoa Sư phạm; các thầy cô nguyên là lãnh đạo trường: Thầy Nguyễn Quang Biên, nguyên Hiệu trưởng trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội; thầy Nguyễn Mạnh Dung, nguyên Hiệu trưởng trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội; thầy Vũ Ngọc Phương, nguyên Phó Hiệu trưởng phụ trách trường Đại học Thủ đô Hà Nội cùng các thầy cô cựu giáo chức Khoa Sư phạm từng công tác ở các ngành đào tạo Giáo dục Mầm non, Giáo dục Tiểu học, Sư phạm Âm nhạc và Sư phạm Mỹ thuật của trường Đại học Thủ đô Hà Nội.

Cán bộ, giảng viên và sinh viên khoa Sư phạm

Hoa Hướng dương luôn hướng về phía mặt trời, là biểu tượng của lòng trung thành, tính kiên định, sự chung thủy, sắt son. Hình dáng những cánh hoa vàng rực rỡ như ánh mặt trời, khiến người nhìn cảm thấy tràn đầy năng lượng, biểu hiện của sự quan tâm chân thành, ấm áp và là niềm vui, hạnh phúc lan tỏa. Bên cạnh đó, hoa hướng dương còn có ý nghĩa là sự ngưỡng mộ, tôn vinh và sự bền vững lâu dài. Với những ý nghĩa đó, khoa Sư phạm trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã tổ chức chương trình kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 “Như hoa hướng dương”.

Cán bộ, giảng viên khoa qua các thời kỳ

Khen thưởng những sinh viên có thành tích cao trong học tập

Tại buổi lễ, các đại biểu đã trò chuyện về nghề giáo và điểm lại những dốc mốc quan trọng qua 60 năm xây dựng phát triển của trường Đại học Thủ đô Hà Nội và khoa Sư phạm nói riêng. Nhằm động viên, khích lệ tinh thần vượt khó, vươn lên học tập của sinh viên khoa Sư phạm, quỹ Hoa hướng dương đã được ra mắt và nhận được sự quan tâm, ủng hộ của các đại biểu tham dự chương trình.

Trồng cây lưu niệm tại sân trường

Nhân dịp này, khoa Sư phạm các đại biểu đã tiến hành trồng cây lưu niệm tại sân trường Đại học Thủ đô Hà Nội.

Thu Hà - khoa Sư phạm