Phó Hiệu trưởng Đặng Văn Soa làm việc với đoàn trường Đại học Hoa Kiều (Trung Quốc)

 

Sáng ngày 25 tháng 9 năm 2019, đại diện Trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác trường Đại học Hoa Kiều (Trung Quốc) do ông Xu Xipeng, Hiệu trưởng Nhà trường làm trưởng đoàn cùng các thành viên là đại diện Uỷ ban hành chính trường giáo dục văn hóa và ngôn ngữ Trung Quốc; khoa Sau Đại học; phòng Quản lý, Văn phòng Giáo dục Ngôn ngữ và Văn hóa Trung Quốc. Về phía trường Đại học Thủ đô Hà Nội, chủ trì buổi làm việc có GS.TS. Đặng Văn Soa, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; đại diện các phòng Quản lý Khoa học và công nghệ, phòng Sau Đại học, khoa Ngoại ngữ.

GS.TS. Đặng Văn Soa, Phó Hiệu trưởng Nhà trường

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Thủ đô Hà Nội Đặng Văn Soa chào mừng Đoàn công tác trường Đại học Hoa Kiều (Trung Quốc) đến thăm và làm việc tại trường, đồng thời giới thiệu quá trình hình thành, xây dựng và phát triển của Nhà trường, đặc biệt là các hoạt động đào tạo của khoa Ngoại ngữ. Trường Đại học Thủ đô Hà Nội, tiền thân là trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội đã có 60 năm xây dựng và phát triển, với bề dày về đào tạo giáo viên cho Thủ đô Hà Nội và cả nước. Hiện khoa Ngoại ngữ là khoa có số lượng sinh viên đông nhất trường với hai hệ đào tạo là Sư phạm và ngôn ngữ Trung Quốc. Các giảng viên khoa tiếng Trung là những cán bộ giàu kinh nghiệm và ham học hỏi, thường xuyên tích lũy và nâng cao kiến thức để bồi dưỡng cho học sinh, sinh viên. Phó Hiệu trưởng Đặng Văn Soa cũng bày tỏ hi vọng, sau buổi làm việc này, hai trường sẽ thêm nhiều thông tin về nhau và tăng cường sự giao lưu nhằm tạo môi trường học tập và bồi dưỡng kiến thức tốt nhất cho giảng viên và sinh viên hai trường. Mọi thông tin và chương trình hợp tác với trường Đại học Hoa Kiều, trường Đại học Thủ đô Hà Nội sẽ giao cho phòng Sau Đại học là đầu mối triển khai, báo cáo và thực hiện.

 Ông Xu Xipeng, Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Kiều 

Cảm ơn sự đón tiếp của lãnh đạo, cán bộ, giảng viên trường Đại học Thủ đô Hà Nội đối với đoàn, ông Xu Xipeng, Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Kiều cho biết, mô hình đào tạo sinh viên khoa Ngoại ngữ của trường Đại học Thủ đô Hà Nội do Phó Hiệu trưởng Đặng Văn Soa giới thiệu rất chi tiết và khoa học. Qua buổi làm việc, đoàn công tác đã có thêm nhiều thông tin về mô hình, chương trình đào tạo ngành tiếng Trung Quốc. Ông Xu Xipeng bày tỏ hi vọng, trong thời gian tới, trường Đại học Hoa Kiều sẽ có thêm nhiều cơ hội trao đổi và làm việc tại trường Đại học Thủ đô Hà Nội.

Trường Đại học Hoa Kiều đặt tại Phúc Kiến, Trung Quốc có trên 30.000 sinh viên theo học. Trong đó gần 5000 sinh viên đến từ hơn 50 quốc gia và khu vực bao gồm Hồng Kông, Macao và Đài Loan. Hoa Kiều là một trong những trường đại học tuyển dụng số lượng sinh viên nước ngoài lớn nhất tại Trung Quốc. Trong những năm gần đây, trường đã giành được hàng trăm giải thưởng về chất lượng đào tạo. Đại học Hoa Kiều đã tham gia vào các hoạt động trao đổi và hợp tác quốc tế, ký kết thỏa thuận hợp tác với hơn 200 trường đại học từ hơn 50 quốc gia và khu vực ở 5 châu lục. Trường là một trong những trường đại học được công nhận chính thức đang tuyển sinh sinh viên quốc tế được tài trợ bởi Học bổng Chính phủ Trung Quốc và có 84 văn phòng tuyển sinh trên toàn cầu và trường quốc tế với các khóa học được cung cấp bằng tiếng Anh.

Việc hợp tác giữa trường Đại học Thủ đô Hà Nội và Đại học Hoa Kiều sẽ tạo môi trường và điều kiện học tập, giảng dạy thuận lợi cho sinh viên, giảng viên của hai trường.

Ngọc Hinh

 

 

 

 Tin khác