Thông tin tuyển sinh ngành Toán ứng dụng, chuyên ngành Toán - Tin ứng dụng

Hội thảo với Giáo sư Goerges -  Pháp, về xử lý ảnh

1. Ngành Toán ứng dụng, chuyên ngành Toán – Tin ứng dụng

Nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực cho phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô trong giai đoạn hiện tại cũng như chuẩn bị cho những ngành nghề mới xuất hiện trong cuộc cách mạng khoa học công nghiệp 4.0 và xây dựng Hà Nội trở thành đô thị thông minh, ngành đào tạo Toán ứng dụng, chuyên ngành Toán – Tin ứng dụng đã được mở cùng với sự nâng cấp Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội thành Trường Đại học Thủ đô Hà Nội.

Theo học ngành này, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức toán học ứng dụng cơ bản như Giải tích, Đại số tuyến tính, Xác suất thống kê, Phân tích dữ liệu, … Ngoài ra, những sinh viên còn được cung cấp các kiến thức về Tin học (gần nửa thời gian đào tạo ở bậc đại học) để có thể sử dụng Công nghệ thông tin như một công cụ để giải quyết các vấn đề đặt ra của các cơ quan, doanh nghiệp, công ty trên địa bàn Thủ đô.

Sinh viên ngành Toán - Tin ứng dụng học tập tại TT Thông tin - Thư viện và Học liệu

Để nâng cao chất lượng đào tạo nhà trường phối hợp với các trường đại học có uy tín trong và ngoài nước, các cơ quan doanh nghiệp sẽ sử dụng sinh viên tốt nghiệp trong đào tạo. Cụ thể, liên kết đào tạo với Trường Đại học Paris Descartes, Trường Đại học Tổng hợp Avignon, Pháp; Trường Đại học Tổng hợp  Loránd, Hungary, … Mời các giảng viên có kinh nghiệm của Viện Toán học ứng dụng và Tin học, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội, Học viện Kỹ thuật quân sự, … đến giảng dạy. Các doanh nghiệp phối hợp đào tạo với nhà trường như: FPT, Công ty phần mềm Việt Nhật Coel, Công ty Cổ phần Tư vấn đầu tư và Phát triển nguồn lực Minh Sơn, …

Sinh viên thực tập tại doanh nghiệp

Do vậy, chất lượng đào tạo của nhà trường được các doanh nghiệp nhận sinh viên thực tập đánh giá cao.

2. Đội ngũ nhà giáo

Đội ngũ cán bộ giảng dạy cơ hữu của ngành đào tạo gồm: 3 Giáo sư, Phó Giáo sư, 7 Tiến sĩ, 15 Thạc sĩ. Đó là các giảng viên có trình độ, đúng chuyên ngành, có thực tế chuyên môn. Trải qua các công việc thực tế của ngành đào tạo. Với đội ngũ nhiệt tình công tác và có năng lực sẽ giúp sinh viên vừa tiếp thu kiến thức chuyên môn vừa có đủ năng lực để làm tốt công tác sau này.

3. Vị trí việc làm sau khi tốt nghiệp

Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể làm việc trong các cơ quan nhà nước hay các cơ quan, doanh nghiệp, công ty:

-       Các công ty chứng khoán, ngân hàng, bảo hiểm;

-       Chuyên viên thống kê, phân tích, xử lý số liệu;

-       Các công ty, doanh nghiệp kinh doanh về Công nghệ thông tin: Lập trình, thiết kế sản phẩm ứng dụng, …;

-       Làm việc trong lĩnh vực mới của cách mạng công nghiệp 4.0 về Trí tuệ nhân tạo, Khoa học dữ liệu.

-     Giảng dạy Toán, Tin trong các trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học.

Sinh viên khóa đầu đi thực tập 100% được trả lương theo sản phẩm từ 5 đến 7 triệu đồng/tháng và doanh nghiệp cam kết nhận sau khi tốt nghiệp.

4. Khả năng học tập nâng cao trình độ

- Có thể học năm thứ 3 tại Khoa Toán – Tin trường Đại học Paris Descartes để lấy bằng tốt nghiệp của Pháp.

- Tiếp tục học sau đại học theo ngành đào tạo và có khả năng chuyển đổi để học ngành đào tạo mới.

5. Tuyển sinh năm 2020

1) Hình thức tuyển sinh trực tuyến

- Thu hồ sơ đăng ký tuyển sinh qua mạng từ: ngày 30/5/2020 dự kiến đến hết ngày 1/6/2020.

2) Thông báo thí sinh trúng tuyển: ngày 8/6/2020

3) Thí sinh trúng tuyển xác nhận vào học: ngày 15/6/2020