Thông tin chung khoa Khoa học tự nhiên

 

1. Thông tin liên hệ:

   – Địa chỉ: Tầng 1 – Nhà 2 tầng khu A cơ sở 1 Trường Đại học Thủ đô Hà Nội, Số 98 Dương Quảng Hàm – Quan Hoa – Cầu Giấy – HN

   – Điện thoại: 024.38336008

   – Email:khtn@daihocthudo.edu.vn

   – Trưởng khoa: TS. Phan Thị Hồng The

2. Quá trình hình thành và phát triển:

Trải qua gần 57 năm xây dựng và phát triển, Khoa Khoa học Tự nhiên, cơ sở đào tạo giáo viên THCS có uy tín về các ngành khoa học Tự nhiên, với hàng nghìn giáo viên đã được đào tạo, được các nhà tuyển dụng dụng đánh giá cao. Nhiều giáo viên do Khoa đào tạo đã trở thành Nhà giáo Ưu tú, giáo viên dạy giỏi các cấp, cán bộ quản lý giỏi. Khoa được trao tặng 2 bằng khen của Thủ Tướng chính phủ, 19 bằng khen và cờ “Đơn vị xuất sắc nhất phong trào thi đua” của Bộ Trưởng Bộ GD&ĐT và của Chủ Tịch UBND Thành phố Hà Nội. Khoa có 5 bộ môn: Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học và Địa lý.

3. Các tổ bộ môn:

   – Bộ môn Toán học

Trưởng bộ môn: TS Nguyễn Thị Thúy Hồng

Bộ môn có 11 giảng viên, trong đó có 4 tiến sĩ, 7 thạc sĩ. Chất lượng đào tạo của sinh viên Toán đã được khẳng định bởi các nhà tuyển dụng và các kì thi Olympic Toán sinh viên toàn quốc. Trình độ sinh viên sư phạm Toán của nhà trường được xếp vào các trường tốp đầu và được ưu tiên trong xét tuyển ở các địa phương, nhiều sinh viên đã trưởng thành, vinh dự trở thành cán bộ giảng dạy, cán bộ quản lý và thành công trong nghiên cứu khoa học.

   – Bộ môn Vật lý

Trưởng bộ môn: ThS.NCS.Nguyễn Thị Thuần

Bộ môn Vật lí có 8 cán bộ giảng viên, trong đó 1 GS, 1 PGS, 2 NCS, 2 ThS và 2 cử nhân. Bộ môn đã đào tạo giáo viên THCS của các ngành Vật lí, Kĩ thuật nông nghiệp, Sư phạm Công nghệ, giáo viên Thiết bị thực hành.

   – Bộ môn Hoá học

Trưởng bộ môn: ThS NCS Nguyễn Thị Liễu

Bộ môn có 7 cán bộ giảng viên, trong đó có 2 tiến sĩ, 4 thạc sĩ, 1 cử nhân. Cơ sở vật chất trang bị cho phòng thí nghiệm Hóa học tương đối hiện đại đáp ứng tốt yêu cầu giảng dạy cho sinh viên và bước đầu đáp ứng nhu cầu nghiên cứu của các giảng viên trong bộ môn.

   – Bộ môn Sinh học

Trưởng bộ môn: TS Tạ Thị Thủy

Trải qua hơn nửa thế kỷ xây dựng và trưởng thành, đến nay bộ môn Sinh học đã trở thành bộ môn vững mạnh với 7 cán bộ giảng viên, trong đó, 3 TS, 2 ThS và 2 cử nhân. Bộ môn có 1 phòng thực hành sinh học đáp ứng tốt yêu cầu giảng dạy cho sinh viên và bước đầu đáp ứng nhu cầu nghiên cứu của các giảng viên trong bộ môn.

   – Bộ môn Địa lí

Trưởng bộ môn: ThS Tô Thị Quỳnh Giang

Bộ môn có 5 cán bộ giảng viên, trong đó có 2 tiến sĩ, 1 NCS và 2 thạc sĩ. Bộ môn có 1 phòng thực hành địa lí, đáp ứng tốt yêu cầu giảng dạy cho sinh viên và bước đầu đáp ứng nhu cầu nghiên cứu của các giảng viên trong bộ môn.