Toạ đàm: “Hành trang sinh viên khoa Giáo dục Tiểu học thế hệ thứ 60”

 

Sau gần 3 tháng bước chân vào giảng đường trường Đại học Thủ đô Hà Nội, sinh viên toàn trường nói chung và sinh viên khoa Giáo dục Tiểu học nói riêng đã có những trải nghiệm, cảm nhận ban đầu về môi trường học tập và các hoạt động Đoàn, Hội. Năm học 2018 – 2019, cũng là năm đón chào lứa sinh viên thế hệ thứ 60 của khoa Giáo dục Tiểu học. Để giúp sinh viên khóa 2018 nhanh chóng hoà nhập, bắt nhịp được phương pháp học tập, sinh hoạt cũng như trong các lĩnh vực hoạt động khác, sáng ngày 28 tháng 11 năm 2018, khoa Giáo dục Tiểu học đã tổ chức buổi Toạ đàm: “Hành trang sinh viên khoa Giáo dục Tiểu học thế hệ thứ 60”.

Các khách mời về dự Tọa đàm

Dự buổi Toạ đàm có ThS. Nguyễn Thị Hồng, Trưởng phòng  Công tác học sinh, sinh viên; TS. Nguyễn Thị Kim Sơn, Trưởng phòng Quản lý Khoa học công nghệ - Hợp tác phát triển; các Phó Trưởng khoa Giáo Tiểu học: TS. Trần Thị Hà Giang, ThS. Trịnh Thị Hiệp cùng cán bộ, giảng viên và sinh viên trong toàn khoa.

Tại buổi toạ đàm, sinh viên khoá 2018 đã được lắng nghe nhiều ý kiến chia sẻ của các sinh viên khoá trước về các vấn đề: Những thuận lợi và khó khăn của sinh viên năm thứ nhất; phương pháp học tập sau 3 tháng ngồi trên giảng đường đại học; một số kỹ năng cần thiết đối với sinh viên ngành Giáo dục Tiểu học; kinh nghiệm về “học vượt”; cách sắp xếp thời gian học tập và làm thêm; kinh nghiệm khi đi thực tập; những kỹ năng và lợi ích từ các hoạt động Đoàn, Hội;…

Các em sinh viên đặt câu hỏi

Trong chương trình này, nhiều câu hỏi của sinh viên liên quan đến lĩnh vực học tập như: điều kiện học liên thông, học văn bằng hai của sinh viên trong khoa; đề xuất những thay đổi về nội dung và cách tính điểm môn Giáo dục Thể chất, Giáo dục Quốc phòng An ninh; điểm tích luỹ… đã được Ban chủ nhiệm khoa và cùng các đại biểu dự buổi Toạ đàm giải đáp chi tiết và đầy đủ.

Buổi toạ đàm đã diễn ra trong không khí cởi mở. Đây là dịp để cán bộ, giảng viên và sinh viên khoa Giáo dục Tiểu học lắng nghe những chia sẻ cũng như giải đáp các thắc mắc, hỗ trợ cho sinh viên năm thứ nhất về nhiều lĩnh vực, từ đó giúp các em thêm tự tin, vững bước trên con đường học tập và rèn luyện của mình. Buổi toạ đàm cũng là một trong chuỗi các hoạt động hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống của Nhà trường. 

 Ngọc Hinh - Công KhanhTin khác