“Ngày hội đọc sách” của khoa Giáo dục Tiểu học

 

Sáng ngày 28 tháng 11 năm 2018, khoa Giáo dục Tiểu học phối hợp với Trung tâm Thông tin Thư viện trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã tổ chức “Ngày hội đọc sách” cho toàn thể sinh viên trong khoa. Dự ngày hội có thầy Trần Mạnh Hưởng, tác giả của nhiều cuốn sách liên quan đến ngành Giáo dục Tiểu học; ThS. Quách Thị Hải Đường, Giám đốc Trung tâm Thông tin Thư viện trường; các Phó Trưởng khoa Giáo dục Tiểu học: TS. Trần Thị Hà Giang, ThS. Trịnh Thị Hiệp cùng các cán bộ, giảng viên và sinh viên trong khoa.

Bàn trưng bày sách

 “Ngày hội đọc sách” được tổ chức với nhiều nội dung phong phú, thiết thực. Sau phần văn nghệ chào mừng đấy ấn tượng là phần giao lưu với tác giả một số cuốn sách và các bạn sinh viên. Phần trưng bày sách được thiết kế độc đáo. Bằng sự khéo léo, sáng tạo của cán bộ, giảng viên và các em sinh viên, mỗi góc trường đã trở thành một góc trưng bày sách với nhiều thể loại phong phú, đa dạng với các chủ đề khác nhau. Số lượng sách nhiều, phong phú về chủng loại, cách sắp xếp đẹp, khoa học và sáng tạo về ý tưởng.

Phát biểu tại “Ngày hội đọc sách”, TS. Trần Thị Hà Giang, Phó Trưởng khoa Giáo dục Tiểu học cho biết, sách là nguồn tri thức vô giá của nhân loại, giúp con người nâng cao trí tuệ và tầm hiểu biết. Đọc sách là cả một quá trình tích luỹ kiến thức. Khoa Giáo dục Tiểu học tổ chức “Ngày hội đọc sách” nhằm giúp các em sinh viên tiếp cận với nhiều loại sách báo, tìm được niềm vui trong đọc sách, hình thành thói quen đọc sách bổ ích để mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn; góp phần giáo dục kĩ năng sống, chuẩn bị những hành trang tốt nhất cho các em vững bước vaò đời. Đồng thời tôn vinh sách, khẳng định vai trò, giá trị của sách trong đời sống xã hội. 

 Thầy Trần Mạnh Hưởng, tác giả của nhiều cuốn sách liên quan đến ngành Giáo dục Tiểu học

Cũng tại “Ngày hội đọc sách”, thầy Trần Mạnh Hưởng đã có phần giao lưu với các bạn sinh viên khoa Giáo dục Tiểu học về nội dung một số cuốn sách đã được xuất bản trong thời gian vừa qua, đồng thời chia sẻ một kiến thức, kinh nghiệm về quá trình học và khi đi dạy của tác giả.

Nhân dịp này, khoa Giáo dục Tiểu học đã phát động dự án “Mang sách tới viện” nhằm quyên góp sách gửi tới bệnh nhân đang điều trị tại viện với hi vọng tất cả mọi người đều được tiếp cận và có cơ hội được đọc sách.

 “Ngày hội đọc sách” của khoa Giáo dục Tiểu học đã diễn ra thành công tốt đẹp. Ban chủ nhiệm khoa hi vọng tiếp tục nhận được sự ủng hộ, đóng góp của các chức xã hội, đoàn thể, cá nhân, các nhà hảo tâm để cùng chung tay xây dựng thư viện thân thiện, phát  triển văn hóa đọc trong sinh viên và trong cộng đồng.

Ngọc Hinh - Công KhanhTin khác