Tọa đàm “Nghề Giáo viên Mầm non – tiềm năng, cơ hội và thách thức”

Chiều ngày 10 tháng 10 năm 2019, Khoa Sư phạm, Trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã tổ chức buổi Tọa đàm “Nghề Giáo viên Mầm non – Tiềm năng, cơ hội và thách thức”. Tham dự buổi tọa đàm có các chuyên gia, nhà quản lí Giáo dục mầm non: ThS. Bùi Mạc Dương, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Phát triển giáo dục sớm – CRED, Giám đốc điều hành hệ thống Merbaby Eduspa kiêm Giám đốc truyền thông Viện IPD; Ths. Nguyễn Thanh Vân, đồng quản lí hệ thống I.Sea Gglobal, Hiệu trưởng trường mầm non Đa trí tuệ AMI, Giám đốc đào tạo hệ thống giáo dục EDA; ThS. Nguyễn Thị Ngọc, Hiệu trưởng trường mầm non Sơn Ca cùng cán bộ, giảng viên và 300 sinh viên ngành Giáo dục mầm non trong trường.

TS. Nguyễn Thị Thuý Hạnh, giảng viên khoa Giáo dục Mầm non

Ngành sư phạm nói chung là một ngành nghề có nhiều đặc thù. Lựa chọn theo đuổi nghề này, các giáo viên tuy phải đối diện với nhiều thách thức nhưng cũng sẽ gặt hái được nhiều quả ngọt. Hiện tại, theo học ngành Sư phạm Mầm non được đánh giá là sự lựa chọn mang tính thách thức cao và mở ra cho sinh viên nhiều cơ hội nghề nghiệp thuận lợi và hấp dẫn nhất. Trước bối cảnh này, Khoa Sư phạm đã tổ chức buổi Toạ đàm “Nghề Giáo viên Mầm non – Tiềm năng, cơ hội và thách thức” nhằm giúp sinh viên nhận thức sâu sắc về những tiềm năng, cơ hội và thách thức của nghề giáo viên Mầm non, từ đó nỗ lực học tập, rèn luyện nâng cao giá trị bản thân ngay từ chính trong quá trình học tập tại Nhà trường.  

ThS. Bùi Mạc Dương, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Phát triển giáo dục sớm – CRED, Giám đốc điều hành hệ thống Merbaby Eduspa kiêm Giám đốc truyền thông Viện IPD

Tại buổi tọa đàm, ThS. Bùi Mạc Dương đã giới tổng quan về những cơ hội, thách thức của nghề giáo viên Mầm non, chỉ ra chìa khóa để thành công. Bên cạnh đó, khách mời ThS. Nguyễn Thanh Vân đã chia sẻ những bí quyết để thành công của bản thân trong nghề nghiệp và những phẩm chất cần có để yêu trẻ, yêu nghề.

Nhân dịp này, nhiều đại biểu và các giảng viên, sinh viên ngành Giáo dục mầm non đã trao đổi sôi nổi về đặc thù công việc ngành Mầm non, những áp lực và giải pháp để vượt qua áp lực đó…Buổi tọa đàm đã diễn ra thành công tốt đẹp, mang lại cho sinh viên và cán bộ, giảng viên trong trường nhiều kiến thức bổ ích. 

Thu Hà - Khoa Sư phạm

                                                                                               Tin khác