Ngày hội việc làm cho sinh viên ngành Giáo dục Mầm non

Sáng ngày 5 tháng 5 năm 2019, khoa Giáo dục Mầm non, trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã tổ chức Ngày hội việc làm cho sinh viên ngành Mầm non. Tham gia Ngày hội có đại diện 15 trường mầm non công lập, tư thục, dân lập trên địa bàn Thành phố Hà Nội. Về phía trường Đại học Thủ đô Hà Nội, có GS.TS. Đặng Văn Soa, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Thị Thuý Hạnh, Trưởng khoa Giáo dục Mầm non cùng các giảng viên và sinh viên trong khoa.

Ngày hội Việc làm sinh viên là cầu nối giúp sinh viên khoa Giáo dục Mầm non có cơ hội tiếp xúc, thể hiện năng lực bản thân và tìm kiếm cơ hội việc làm đúng chuyên ngành đào tạo tại các đơn vị và doanh nghiệp uy tín. Đây là một trong những hoạt động thường xuyên nhằm thực hiện các mục tiêu, chủ trương chiến lược của trường Đại học Thủ đô Hà Nội về định hướng ứng dụng nghề nghiệp; nâng cao năng lực, giới thiệu việc làm cho sinh viên; tăng cường phát triển hợp tác giữa Nhà trường với doanh nghiệp theo phương châm “Cùng đồng hành, cùng phát triển”.

Thông qua hoạt động này, sinh viên sẽ ý thức sâu sắc về vị trí, vai trò của người giáo viên mầm non đối với trẻ nhỏ và xã hội, có điều kiện lắng nghe, tiếp xúc và tìm hiểu sâu hơn nhu cầu của nhà tuyển dụng, từ đó định hướng học tập, rèn luyện tri thức, kỹ năng phù hợp, thiết thực cho nghề nghiệp sau này.

TS. Nguyễn Thị Thuý Hạnh, Trưởng khoa Giáo dục Mầm non cùng các đối tác

Tại Ngày hội việc làm, Ban tổ chức và các đại biểu đã cùng bàn luận về các nội dung liên quan đên công tác đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ chăm sóc, giáo dục trẻ từ 3 đến 36 tháng cho giáo viên mầm non cũng như việc hợp tác giữa khoa Giáo dục Mầm non và các đơn vị tuyển dụng trong công tác đào tạo sinh viên mầm non. Ngày hội việc làm của khoa Giáo dục Mầm non đã diễn ra tốt đẹp; nhiều cơ hội hợp tác, liên kết , phát triển đã được ký kết.

 

 Tin khác