ABA{ - Cơ hội nghề nghiệp với sinh viên ngành Công nghệ thông tin

Nằm trong chuỗi hoạt động hợp tác giữa khoa Công nghệ thông tin, trường Đại học Thủ Đô Hà Nội với các doanh nghiệp công nghệ thông tin, sáng 10/04/2019 đã diễn ra buổi nói chuyện của Công ty ISC với sinh viên khoa Công nghệ thông tin về công nghệ SAP. Buổi nói chuyện đã thu hút sự quan tâm của toàn thể sinh viên và cán bộ, giảng viên trong khoa.

Tại buổi nói chuyện, chuyên gia SAP Phan Nho Vương, người đã có hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phần mềm của tập đoàn FPT và VINGROUP đã chia sẻ những nét khái quát nhất về ABAP (Đây là ngôi ngữ lập trình bậc cao được phát triển bởi công ty SAP nhằm phục vụ cho việc phát triển các ứng dụng SAP); sự khác biệt của ngôn ngữ này so với các ngôn ngữ lập trình khác; các ví dụ của ứng dụng ABAP. Điều đặc biệt hơn cả, chuyên gia cũng chia sẻ về kinh nghiệm của bản thân, những khăn và thuận lợi khi tham gia viết ứng dụng SAP bằng ABAP và cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn với các lập trình viên ABAP.

Lắng nghe những chia sẻ của chuyên gia Phan Nho Vương, sinh viên khoa Công nghệ thông tin rất quan tâm và bày tỏ nguyện vọng mong muốn được tìm hiểu, học tập và tham gia dự án với các lập trình viên ABAP.

Tại buổi nói chuyện, Thạc sĩ Trương Đức Phương, Phó Trưởng khoa Công nghệ thông tin đã cảm ơn những chia sẻ quý báu của chuyên gia Phan Nho Vương và khẳng định đây là một trong những nội dung mà khoa rất quan tâm. Khoa sẽ tăng cường hợp tác với phía Công ty ISC cũng như các doanh nghiệp công nghệ thông tin khác bằng việc mời các chuyên gia doanh nghiệp tham gia giảng dạy một số chuyên đề trong chương trình đào tạo ngành công nghệ thông tin, giới thiệu các sinh viên có năng lực tới thực tập, tạo cơ hội tham gia các dự án thực tế tại các doanh nghiệp công nghệ thông tin.

Trần Thị Thu Phương - Khoa Công nghệ thông tinTin khác