Lễ ra quân chiến dịch tình nguyện "Mùa hè xanh HNMU 2020"

Hòa cùng tinh thần xung kích của tuổi trẻ cả nước, “Mùa hè xanh HNMU 2020”  của Trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã chính thức ra quân các đội hình tình nguyện trên nhiều mặt trận để thực hiện nhiệm vụ, chung tay góp sức xây dựng quê hương, đất nước.

Các đại biểu tham dự Lễ ra quân

Ngày15 tháng 7 năm 2020, tại Sân khấu ngoài trời, Lễ ra quân chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh của Trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã được tổ chức trong niềm hân hoan, phấn khởi của hơn 200 chiến sĩ áo xanh tình nguyện. Dự buổi lễ có anh Nguyễn Mạnh Linh, Phó Trưởng ban Thanh niên trường học Thành Đoàn Hà Nội, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hà Nội; TS.Trần Thị Hà Giang, Đảng ủy viên phụ trách phong trào Thanh niên; đồng chí Nguyễn Thái Minh, Bí thư Đoàn trường; đồng chí Trương Thị Minh Huyền, Chủ tịch Hội sinh viên trường.

Tại buổi lễ, các câu lạc bộ nghệ thuật đã biểu diễn nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc với sự chuẩn bị công phu, chua đáo từ các bạn sinh viên. Điều này đã tạo nên bầu không khí sôi nổi, nhiệt huyết, tràn đầy tinh thần và ý chí sẵn sàng xuất quân cho các đoàn viên.

Đồng chí Nguyễn Thái Minh, Bí thư Đoàn trường, Chỉ huy trưởng Chiến dịch tình nguyện

Phát biểu khai mạc buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thái Minh, Bí thư Đoàn trường, Chỉ huy trưởng chiến dịch tình nguyện gửi gắm đến các đội hình tình nguyện niềm tin yêu và tự hào, đồng thời nhấn mạnh, bên cạnh lòng nhiệt huyết, các tình nguyện viên cần chú ý tới sự an toàn cho bản thân và đồng đội. Thanh niên tình nguyện với tinh thần xung kích, làm sao để “Ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ”. Mùa hè xanh chính là dịp để các đoàn viên bước vào thực tế cuộc sống, hun đúc thêm nghị lực bản thân, sự quan tâm, chia sẻ của bản thân với cộng đồng để trở thành những chiến sĩ "Sinh viên 5 tốt" vừa hồng vừa chuyên, hoàn thành mọi nhiệm vụ của chiến dịch.

Chiến dịch Mùa hè xanh HNMU 2020 có 03 đội hình ra quân làm nhiệm vụ, bao gồm:  Đội hình Tiếp sức mùa thi kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, kỳ thi THPT quốc gia; Đội hình tình nguyện Nông thôn mới tại huyện Sóc Sơn; Đội hình tình nguyện tại Phường Quan Hoa, Cầu Giấy.

Sinh viên Phạm Thị Thu Trang, khoa Sư phạm đã thay mặt toàn thể đoàn viên trường Đại học Thủ đô Hà Nội đọc lời tuyên thệ

Bằng sự đam mê và nhiệt huyết tuổi trẻ, sinh viên Phạm Thị Thu Trang, khoa Sư phạm đã thay mặt toàn thể đoàn viên trường Đại học Thủ đô Hà Nội đọc lời tuyên thệ và hứa hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Ra quân bóc, xóa các biển quảng cáo, rao vặt sai quy định

Ngay sau buổi lễ, đội thanh niên tình nguyện đã tổ chức ra quân bóc, xóa các biển quảng cáo, rao vặt sai quy định trên các tường, cột điện tại khu vực phường Quan Hoa, Cầu Giấy. Tổ chức nhiều hình thức tuyên truyền tới nhân dân về ý thức trách nhiệm của người dân đối với văn minh đô thị, bảo vệ môi trường, bảo vệ cảnh quan khu phố.

Lễ Ra quân đánh dấu sự khởi đầu hành trình tình nguyện của hơn 200 chiến sĩ Mùa hè xanh Trường Đại học Thủ đô Hà Nội. Với bản lĩnh, lòng nhiệt huyết, tin rằng các tình nghuyện viên sẽ vượt qua mọi thử thách, cùng sát cánh bên nhau tạo nên một chiến dịch thật ý nghĩa.

Phạm Tuấn Dũng - Đoàn Thanh niên trường