Sinh viên tốt nghiệp Đại học Thủ đô Hà Nội nhận học bổng du học liên thông tại Đài Loan (Trung Quốc)

Cùng với nhiều giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo, hội nhập nhanh theo những yêu cầu của xu hướng mới, Trường Đại học Thủ đô Hà Nội  đã ký nhiều chương trình liên kết đào tạo với các đối tác, tạo cơ hội cho sinh viên nhận được các khóa học bổng du học liên thông đại học hoặc sau đại học tại nước ngoài.

Trong khuôn khổ hợp tác giữa Trường Đại học Thủ đô Hà Nội và Trường Đại học Công nghệ Chihlee, năm học 2017-2018, có trên 20 suất học bổng (miễn học phí, miễn phí ở ký túc xá) liên thông đại học ngành Thương mại Quốc tế và Marketing lưu thông hàng hóa, quản trị kinh doanh vừa học vừa làm tại Đài Loan (Trung Quốc). Sinh viên tham gia khóa học này được làm thêm tại các công ty thương mại và đồng thời sẽ có việc làm ổn định tại Đài Loan hoặc Việt Nam sau khi tốt nghiệp. Chỉ với 15 triệu đồng (gồm phí làm visa, vé máy bay và tiền ăn tháng đầu), sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Tiếng Trung của trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã có thể du học gần 2 năm tại Đài Loan. Đây là một lợi ích không nhỏ cho các em và gia đình từ các chương trình hợp tác của Nhà trường với các đối tác quốc tế.

Thầy Đổng sự trưởng và Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ Chihlee chào đón sinh viên Đại học Thủ đô nhập học

Ngày 24/10/2017, 33 sinh viên (trong đó với 21 sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc K4, K5 của Trường Đại học Thủ đô Hà Nội) nhập học tại Đại học Công nghệ Chihlee háo hức chào đón một cuộc sống mới. Một ngôi trường với nhiều trang thiết bị hiện đại, một môi trường học tập đầy năng động, gắn liền với thực tiễn nghề nghiệp tại các công ty thương mại, một cuộc sống mới giúp các em trưởng thành và thích ứng nhanh hơn. Ở phương xa, không có sự bao bọc của người thân, trước sức ép về chuẩn năng lực của công dân toàn cầu, các sinh viên tốt nghiệp trường Đại học Thủ đô Hà Nội sẽ có những thay đổi ấn tượng sau 2 năm du học.

Sinh viên làm thủ tục nhập học trên hệ thống quản lý sinh viên điện tử 

Bên cạnh việc nhận các học bổng du học liên thông đại học và sau đại học tại Đài Loan, sinh viên Đại học Thủ đô còn có nhiều cơ hội tham gia vào các chương trình trao đổi sinh viên, giao lưu văn hóa, thực hành tiếng và thực tập tốt nghiệp ở nước ngoài. Đó là tiền đề chắp cánh cho các ước mơ của các em bay cao, bay xa hơn, theo kịp với xu thế của thời đại, xu thế chuẩn hóa năng lực cho công dân toàn cầu./.

Tin bài: Bùi HươngTin khác