Sôi nổi Hội thi Rung chuông vàng tìm hiểu về “Giá trị sống của người Hà Nội”

 

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 65 năm ngày Giải phóng Thủ đô Hà Nội (10/10/1954-10/10/2019), hướng tới tổ chức thành công Hội thảo khoa học quốc gia “65 năm giáo dục Thủ đô và giá trị sống của người Hà Nội”, ngày 4 tháng 10 năm 2019, Sở Văn hoá Thể thao Hà Nội phối hợp Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên, Câu lạc bộ truyền thông HNMU Media trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã tổ chức Hội thi Rung chuông vàng tìm hiểu về “Giá trị sống của người Hà Nội”. Dự Hội thi có TS. Ngô Văn Nam, Trưởng phòng Xây dựng nếp sống văn hoá và gia đình, Sở Văn hoá Thể thao Hà Nội; GS.TS. Đặng Văn Soa, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Thủ đô Hà Nội; ThS. Nguyễn Thái Minh, Bí thư Đoàn Thanh niên trường cùng các cán bộ, giảng viên và đặc biệt là 100 sinh viên đến từ các khoa đào tạo của Nhà trường.


GS.TS. Đặng Văn Soa, Phó Hiệu trưởng Nhà trường

 Các thầy cô tham gia trợ giúp sinh viên 

Với hơn 1000 năm văn hiến, từ thuở là kinh thành Thăng Long cho tới nay, Hà Nội vẫn luôn là trung tâm văn hóa lớn nhất cả nước với các di tích văn hóa vật thể và phi vật thể. Vùng đất lành vốn đã sản sinh ra nền văn hóa dân gian với nhiều truyền thuyết, ca dao, tục ngữ, những vị anh hùng, danh nhân được dân gian ca ngợi và những lễ hội dân gian mang đậm màu sắc lịch sử, có tác động sâu sắc đến tinh thần của người dân. Đến thời điểm này, Hà Nội trở nên đặc biệt bởi đây là nơi bốn phương tụ hội mang theo những nền văn hóa khác nhau, khiến cho văn hóa nơi đây trở nên đa dạng phong phú và không đâu trên đất Việt Nam có nhiều làng văn hiến như Hà Nội. Hội thi Rung chuông vàng tìm hiểu về "Giá trị sống của người Hà Nội" với những câu hỏi về các địa danh, con người và văn hoá Hà Nội đã mang đến cho các em sinh viên một kiến thức tổng thể và sâu sắc về Thành phố. Nhiều câu hỏi được hình ảnh hoá, sân khấu hoá để khiến cuộc thi trở nên sinh động và thực tế.

Sinh viên Trần Trung Thành, Vũ Hải Ly đồng giải Nhất

Chung cuộc Hội thi, 2 sinh viên Trần Trung Thành lớp QT-DV-LH D2017, sinh viên khoa Văn hoá Du lịch và sinh viên Vũ Hải Ly, lớp GDTH D2017A khoa Sư phạm đã giành giải Nhất.

 Ngọc Hinh

 Tin khác