Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 – dịp gắn kết yêu thương

Ngày Quốc tế phụ nữ hay còn gọi là Ngày Liên hiệp quốc vì nữ quyền và hòa bình quốc tế được tổ chức vào ngày 8/3 hàng năm. Ngày này được Liên hiệp quốc chính thức công nhận vào năm 1977. Nhân dịp này, trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 08/3.

Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận. Có được những thành tích đó là nhờ sự nỗ lực không ngừng của tập thể cán bộ, giảng viên, nhân viên, học sinh sinh viên toàn trường, đặc biệt là những đóng góp to lớn của các chị em phụ nữ. Những nữ cán bộ, giảng viên đã hăng hái, tích cực tham gia công tác giảng dạy, hoạt động nghiên cứu khoa học và các phong trào “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”; “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”. Nhiều nữ cán bộ, giảng viên, công nhân viên đã cố gắng vượt lên trên hoàn cảnh khó khăn, không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ “trồng người”.

Nữ cán bộ, giảng viên trường tại buổi chiếu phim

Trường Đại học Thủ đô Hà Nội hiện có 250/ 382 nữ cán bộ, giảng viên. Với đặc thù này, công đoàn Nhà trường đã có nhiều hoạt động chăm lo đời sống cho chị em. Trường đã kiện toàn và đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động Ban nữ công quần chúng; tuyên truyền Luật bình đẳng giới, Luật phòng chống bạo lực gia đình, truyền thông 4 tiêu chí phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước trong nữ cán bộ, đoàn viên và người lao động; tiếp tục thực hiện Nghị quyết 6b/NQ-TLĐ ngày 29/01/2011 về công tác vận động nữ công nhân, viên chức, lao động thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước và Chỉ thị số 03/CT-TLĐ về phong trào thi đua “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà” gắn với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; tổ chức biểu dương nữ cán bộ, giáo viên, công nhân viên đạt thành tích xuất sắc trong nghiên cứu khoa học, trong hoạt động công đoàn, trong lao động sản xuất, biểu dương “Gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu”; tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống, hoạt động kỷ niệm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10; tuyên truyền về giới, chăm sóc sức khỏe sinh sản... Kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 08/3, công đoàn trường đã tổ chức cho các nữ cán bộ, giảng viên nhà trường đi xem phim nhằm động viên tinh thần, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho chị em tiếp tục hoàn thành tốt các công việc chuyên môn tại trường và thiên chức người vợ, người mẹ tại gia đình.

Ngọc Hinh