Hội nghị Cán bộ viên chức: “Viết ra những điều cần làm, làm theo những điều đã viết, viết lại những việc đã làm”

Để nhìn nhận, tổng kết, đánh giá những kết quả đã đạt được trong năm học 2018 – 2019 và thống nhất, đề ra các phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ cần làm trong năm học 2019 – 2020,  ngày 28 tháng 9 năm 2019, Hội nghị Cán bộ viên chức trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã được tổ chức trang trọng tại cơ sở 1 của Nhà trường. Dự Hội nghị có PGS.TS Bùi Văn Quân, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; các Phó Hiệu trưởng TS. Đỗ Hồng Cường, GS.TS. Đặng Văn Soa cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, lao động trong trường.

“Viết ra những điều cần làm, làm theo những điều đã viết, viết lại những việc đã làm” là một trong những nhấn mạnh của PGS.TS Bùi Văn Quân – Hiệu trưởng trường Đại học Thủ đô Hà Nội tại Hội nghị Viên chức trường.

PGS.TS Bùi Văn Quân, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường

Theo Hiệu trưởng Bùi Văn Quân, năm học 2018 - 2019, Nhà trường có 383 cán bộ, giảng viên, nhân viên (Trong đó có 01 Giáo sư, 07 Phó Giáo sư, 59 Tiến sĩ, 212 Thạc sĩ. Hiện nay, tiếp tục có 40 nghiên cứu sinh và nhiều cán bộ đang theo học chương trình Cao học ở nhiều chuyên ngành).Hiện trường đã và đang thực hiện đề án tái cấu trúc nhân sự theo phê duyệt của UBND Thành phố Hà Nội.

Số sinh viên của Nhà trường là 5988 sinh viên (Trong đó, hệ Cao đẳng chính quy có tổng số 1626 sinh viên; hệ Đại học chính quy có tổng số 2788 sinh viên; hệ Trung cấp có tổng số 582 học sinh, 299 sinh viên hệ Cao đẳng liên thông và 693 sinh viên hệ Đại học liên thông).

Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của tập thể Đảng ủy, Ban giám hiệu và sự đồng tâm nhất trí của tập thể cán bộ giảng viên, học sinh sinh viên, Nhà trường tiếp tục giữ vững ổn định, phát huy thành tích dạy và học đã đạt được của các năm học trước và gặt hái được nhiều thành tích đáng ghi nhận. Trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã từng bước khẳng định được vị trí và thương hiệu của Nhà trường.

Trong công tác chuyên môn, Nhà trường đã đảm bảo duy trì quản lý có hiệu quả quy chế dạy học, lịch trình, khối lượng giảng dạy của cán bộ, giảng viên. Xây dựng và hoàn thiện đề án tuyển sinh riêng, trình Bộ GD&ĐT phê duyệt và cập nhật vào hệ thống, công bố đại chúng đồng thời tổ chức thực hiện đề án tuyển sinh 2018 đạt kết quả cao (110%); hoàn tất thủ tục và được cấp chỉ tiêu tuyển sinh đại học 2019 và chỉ tiêu tuyển sinh các bậc đào tạo khác; đổi mới công tác tuyển sinh các loại hình đào tạo, thực hiện các công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2019 đúng tiến độ và quy chế; tổng số nguyện vọng xét tuyển đạt trên 5.000 nguyện vọng. Tuyển sinh các hệ: đại học liên thông chính quy (693 sinh viên), cao đẳng liên thông chính quy (299 sinh viên), trung cấp nghề hệ 3 năm (213 học sinh).

Xây dựng và triển khai thành công quy trình điều chỉnh, biên soạn, phát triển chương trình đào tạo; xây dựng hồ sơ mở được các mã ngành đào tạo bậc đại học; xây dựng và hoàn thiện 07 đề án mở mã ngành nộp Bộ GD&ĐT, nâng tổng số đề án đã trình Bộ GD&ĐT phê duyệt lên 13 đề án; nghiệm thu và đưa vào sử dụng 50 giáo trình. Xây dựng mới 21/20 giáo trình. Tổ chức có hiệu quả công tác đào tạo các ngành trình độ đại học. Tiếp tục tổ chức quản lý đào tạo có hiệu quả và từng bước tiếp cận bản chất của đào tạo theo học chế tín chỉ trong nhà trường, đẩy mạnh mô hình đào tạo cùng lúc hai chương trình, nâng cao chất lượng công tác quản lý học vụ...

Các công tác khác cũng đạt nhiều thành tích cao. Trường Đại học Thủ đô Hà Nội vinh dự được trao tặng Huân chương lao động hạng 3; đang hoàn thiện hồ sơ trình Hội đồng thi đua khen thưởng Thành phố Hà Nội khen thưởng: Cờ “Đơn vị xuất sắc phong trào thi đua“ cho 01 tập thể đơn vị; 03 tập thể với danh hiệu“ Tập thể lao động xuất sắc“ và nhiều cá nhân với danh hiệu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Cán bộ, giảng viên thảo luận, trao đổi các ý kiến

TS. Đỗ Hồng Cường, Phó Hiệu trưởng Nhà trường

GS.TS. Đặng Văn Soa, Phó Hiệu trưởng Nhà trường

Tại Hội nghị, đại diện Ban giám hiệu Nhà trường đã thảo luận, trả lời các ý kiến, đề xuất của cán bộ, giảng viên, lao động Nhà trường theo các nhóm vấn đề: Tuyển sinh, đào tạo; Khoa học công nghệ, thiết bị; Tài chính; Tổ chức cán bộ; Hoạt động liên kết đào tạo....

Phát huy nội lực – nắm bắt cơ hội – nâng cao vị thế“

Năm học 2019 – 2020, thực hiện chủ đề “Phát huy nội lực – nắm bắt cơ hội – nâng cao vị thế“, Nhà trường tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm: Tạo bước chuyển, thay đổi cơ bản về kỷ cương, chất lượng, năng lực hội nhập của nhà trường, từng đơn vị trên cơ sở tiếp nối, kế thừa truyền thống, thành tựu đã đạt được. Chuẩn bị và tổ chức thành công đại hội các chi bộ và đảng bộ trường, đại hội Đoàn trường; làm tốt công tác nhân sự Ban giám hiệu nhiệm kỳ 2020 – 2025; rà soát bổ sung quy hoạch các chức danh lãnh đạo các đơn vị trực thuộc trường. Xây dựng và trình phê duyệt Chiến lược phát triển Trường Đại học Thủ đô Hà Nội giai đoạn 2020 – 2030; hoàn thiện cơ cấu tổ chức Nhà trường; xây dựng và triển khai Đề án phát triển nguồn nhân lực của Trường Đại học Thủ đô Hà Nội đáp ứng yêu cầu tự chủ nhà trường; xây dựng và triển khai kế hoạch giao quyền tự chủ cho các đơn vị trực thuộc trường. Triển khai diện rộng mô hình đào tạo theo định hướng nghề nghiệp ứng dụng dựa trên tự chủ phát triển nghề nghiệp của giảng viên; tiếp tục phát triển các chương trình đào tạo trình độ đại học ở các lĩnh vực nghề nghiệp; phát triển thêm ít nhất 03 mã ngành đào tạo sau đại học (02 chương trình đào tạo thạc sĩ, 01 chương trình đào tạo tiến sĩ). Nâng cấp trình độ đào tạo đại học của một số ngành thuộc Khoa Giáo dục Nghề nghiệp. Mở rộng phạm vi ảnh hưởng của Trung tâm phát triển nghề nghiệp trên phạm vi toàn quốc. Phát huy được thế mạnh và khẳng định vị thế của Nhà trường đối với công cuộc đổi mới giáo dục và đào tạo nói chung, chương trình giáo dục phổ thông nói riêng.

Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, Hội nghị Cán bộ viên chức trường đã diễn ra thành công, tốt đẹp.

Ngọc Hinh