Đại hội Chi bộ mẫu – Chi bộ Văn phòng

Ngày 24 tháng 2 năm 2020, Chi bộ Văn phòng Trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020 – 2022. Dự Đại hội có đồng chí Bùi Văn Quân, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, đồng chí Đỗ Hồng Cường, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí trong thường vụ Đảng ủy, bí thư các Chi bộ, các đảng viên và quần chúng.

Đồng chí Đỗ Hồng Cường, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Đỗ Hồng Cường, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời chúc mừng tới Chi bộ Văn phòng về những kết quả đạt được trong thời gian qua. Nhiệm kỳ 2017 – 2020, Chi bộ Văn phòng đã nỗ lực thực hiện các nhiệm vụ và đạt nhiều thành công nổi bật trong hoạt động chuyên môn.

Theo Phó Hiệu trưởng Đỗ Hồng Cường, việc Đảng ủy Nhà trường lựa chọn Chi bộ Văn phòng tiến hành Đại hội Chi bộ mẫu mang nhiều ý nghĩa, trong đó không chỉ chú trọng đến các nghi thức, quy trình của Đại hội Chi bộ mẫu mà còn mong muốn Chi bộ Văn phòng sẽ trở thành Chi bộ mẫu mực trong toàn trường, tiếp tục đi đầu trong đổi mới cung cách phục vụ và phương thức quản lý. Các đảng viên trong Chi bộ cần tăng cường tinh thần đoàn kết, tư duy chiến lược để góp phần đưa Trường Đại học Thủ đô Hà Nội trở thành trường đại học đa ngành, đáp ứng yêu cầu của Thủ đô Hà Nội và cả nước.

Trình bày báo cáo chính trị tại Đại hội, Bí thư Chi bộ Văn phòng nhiệm kỳ 2017 – 2020 Hoàng Thị Thu Phương cho biết, nhiệm kỳ qua Chi bộ Văn phòng có 13 đảng viên, được sáp nhập từ các Chi bộ: Tổ chức, Tài chính. Về cơ bản, Chi bộ có đội ngũ đảng viên có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, trình độ chuyên môn nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu vị trí công tác. Do tính chất công việc và chức năng nhiệm vụ có những điểm tương đồng và tiền thân là một đơn vị được tách ra nên sau khi sáp nhập, Chi bộ tương đối thuận lợi trong công tác tổ chức, quản lý. Chi bộ Văn phòng đã đạt được thành tích nổi bật: Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn theo chức năng nhiệm vụ. Đảm bảo thực hiện kịp thời đúng quy định công tác Hành chính -Ttổng hợp, Văn thư - Lưu trữ, Lễ tân - Khánh tiết, Pháp chế, Thi đua khen thưởng, Quản lý cơ sở vật chất, bảo vệ an ninh an toàn người và tài sản trong toàn trường. Thời gian tới, phấn đấu xây dựng Chi bộ Xây dựng Văn phòng theo tinh thần “Cải cách thủ tục hành chính, nâng cao văn hóa phục vụ tại Trường Đại học Thủ đô Hà Nội”; xây dựng hệ thống cơ sở vật chất đồng bộ đáp ứng nhu cầu giảng dạy, học tập của Nhà trường.

Đại hội tiến hành bầu Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022

Đại hội đã thảo luận, biểu quyết và thông qua Báo cáo chính trị, kiểm điểm công tác nhiệm kỳ 2017 – 2020, xây dựng phương hướng công tác nhiệm kỳ 2020 – 2022 của Chi bộ; thảo luận, góp ý kiến đối với các dự thảo văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu Đảng bộ Trường lần thứ XVII; bầu Chi ủy, Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2022 và đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Trường lần thứ XVII. Đồng chí Hoàng Thị Thu Phương, Chánh Văn phòng trường được bầu làm Bí thư Chi bộ Văn phòng nhiệm kỳ 2020 – 2022.

Ngọc Hinh - Ngọc Vinh