Sáng ngày 9 tháng 11 năm 2018, khoa Kinh tế đô thị - Trung tâm Thông tin Thư viện, trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã tổ chức “Hội sách Thủ đô và Tìm hiểu về pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”. Dự Hội sách, về phía khách mời có TS. Đinh Thế Hưng, Trưởng phòng Pháp luật hình sự, viện Nhà nước và Pháp luật, viện Hàn Lâm Khoa học xã hội Việt Nam; Luật sư Lê Thị Diệp, Trưởng văn phòng Luật sư An Gia, đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội. Về phía trường Đại học Thủ đô Hà Nội có TS. Đỗ Hồng Cường, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; các Phó Trưởng khoa Kinh tế đô thị: ThS. Đào Trường Thành, ThS. Nguyễn Ngọc Lan cùng các cán bộ, giảng viên và 200 sinh viên khoa Kinh tế đô thị.

Các đại biểu về dự Hội sách

ThS. Nguyễn Ngọc Lan, Phó Trưởng khoa Kinh tế đô thị

Tại chương trình, các diễn giả đã dành nhiều thời gian trao đổi những kiến thức bổ ích về pháp luật thông qua giới thiệu về cuốn sách “Bình luận Khoa học Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi năm 2018”; “Bút ký luật sư”… cùng những kiến thức pháp luật khác. Tiếp theo đó là phần thi chung kết Rung chuông vàng của các sinh viên khoa Kinh tế đô thị. Phần thi với nhiều câu hỏi tập trung vào kiến thức pháp luật và vấn đề liên quan tới nghề Luật sư.

“Hội sách Thủ đô và Tìm hiểu về pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” là một trong những hoạt động thực hiện kế hoạch số 174/KH – UBND ngày 11 tháng 9 năm 2018 của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội về việc tổ chức thực hiện và phát động thi đua hưởng ứng “Ngày pháp luật Việt Nam” trên địa bàn Thành phố Hà Nội. Thông qua sự kiện này nhằm nêu cao tinh thần thượng tôn pháp luật trong đội ngũ cán bộ, viên chức, người lao động và toàn thể học sinh, sinh viên trong Nhà trường và nâng cao sự hiểu biết về văn hóa đọc cho sinh viên. Đây cũng là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện chào mừng 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và hướng tới kỉ niệm 60 năm ngày truyền thống của trường Đại học Thủ đô Hà Nội.

Ngọc Hinh - Ngọc Vinh