Khoa Tâm lý Giáo dục - Trường ĐH Thủ đô Hà Nội tuyển sinh năm 2019-2020

Khoa Tâm lý - Giáo dục tiền thân là Tổ bộ môn Tâm lý Giáo dục được thành lập từ năm 1959. Khoa Tâm lý Giáo dục đã đào tạo, bồi dưỡng nhiều thế hệ sinh viên thuộc nhiều chuyên ngành khác nhau của Trường Đại học Thủ đô Hà Nội.

Trong giai đoạn hiện nay, Khoa Tâm lý - Giáo dục đang phụ trách việc đào tạo nghiệp vụ sư phạm, trang bị các tri thức tâm lý học, giáo dục học cho sinh viên sư phạm toàn trường và trực tiếp đào tạo các chuyên ngành trình độ đại học thuộc khối ngành xã hội như: Công tác xã hội, Quản lý giáo dục, Giáo dục đặc biệt và sắp tới là Tâm lý học ứng dụng. Khoa Tâm lý Giáo dục có 1 Trung tâm Tham vấn học đường và can thiệp sớm trực thuộc khoa với chức năng tham vấn, can thiệp sớm cho trẻ em gặp các vấn đề khó khăn hòa nhập, khó khăn tâm lý; hỗ trợ công tác nghiên cứu và thực hành nghề cho sinh viên chuyên ngành Công tác xã hội, Giáo dục đặc biệt, Quản lý giáo dục.

Về chương trình đào tạo:

Khoa Tâm lý - Giáo dục đào tạo theo định hướng ứng dụng nghề nghiệp giúp cho sinh viên vững vàng cả về kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề ngay sau khi tốt nghiệp.

Sinh viên các ngành Công tác xã hội, Quản lý giáo dục, Giáo dục đặc biệt được học các môn nghiệp vụ, thực hành, thực tế tại trung tâm Tham vấn học đường và can thiệp sớm của khoa và các trường học, bệnh viện, trung tâm tư vấn tâm lý, trung tâm bảo trợ xã hội, các dự án phát triển trên địa bàn Hà Nội.

Ngoài ra, khoa Tâm lý - Giáo dục Trường Đại học Thủ đô Hà Nội còn cung cấp các dịch vụ đào tạo các chứng chỉ nghiệp vụ ngắn hạn như: Tham vấn học đường; Phương pháp giảng dạy kỹ năng sống; Can thiệp sớm cho trẻ khuyết tật trí tuệ… và các nghiệp vụ về giáo dục trẻ có nhu cầu đặc biệt khác theo quy định.

Về đội ngũ giảng viên:

Hiện tại, khoa Tâm lý - Giáo dục có 23 cán bộ, giảng viên cơ hữu có trình độ chuyên môn vững vàng được đào tạo trong và ngoài nước; trong đó, có 6 Tiến sĩ, 4 Nghiên cứu sinh, 13 Thạc sĩ.

Giảng viên trong khoa nhiều năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Nhiều đề tài nghiên cứu khoa học của giảng viên đã phục vụ thiết thực quá trình đào tạo được giới khoa học đánh giá cao. Giảng viên trong khoa đang tiếp tục nâng cao trình độ để đáp ứng yêu cầu đổi mới toàn diện trong giáo dục đào tạo, đáp ứng nhiệm vụ của trường Đại học Thủ đô. Khoa Tâm lý - Giáo dục tiếp tục được Nhà trường tạo điều kiện bổ sung đội ngũ có trình độ chuyên môn cao, tạo nên sức mạnh của Khoa trong sự nghiệp giáo dục.

Tham gia giảng dạy tại khoa còn có các chuyên gia trong và ngoài nước về các lĩnh vực như: Công tác xã hội, Tâm lý học lâm sàng, Giáo dục đặc biệt, Hiệu trưởng các trường học; Các cán bộ quản lý dự án đến từ các tổ chức quốc tế; Các tình nguyện viên quốc tế đến thực tập và trao đổi chuyên môn từ Malaysia, Úc, Bỉ…

Về thông tin tuyển sinh năm học 2019 - 2020:

Việc xét tuyển được tiến hành theo hai phương thức:

Phương thức 1:

- Sử dụng kết quả kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2018; thí sinh nộp hồ sơ từ ngày 1/4 đến ngày 20/4 tại các điểm nhận hồ sơ theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo.

- Thí sinh khai vào Mẫu đăng ký dự thi, mục 21; thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 vào Trường Đại học Thủ đô Hà Nội, mã trường HNM. Hoặc thí sinh vào Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD & ĐT thituyensinh.vn và nhập mã trường HNM vào ô tìm kiếm.

Phương thức 2:

- Sử dụng kết quả học tập ở bậc THPT (học bạ)

Nhận hồ sơ từ ngày 28/6 đến hết ngày 22/7 tại phòng Đào tạo của trường, số 98, phố Dương Quảng Hàm, Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội.

Tổ hợp các môn xét tuyển và ngành tuyển đại học chính quy 2019 của Khoa Tâm lý Giáo dục

Tên ngành

Hệ đào tạo

Xét tuyển bằng kết quả các tổ hợp môn thi THPT quốc gia