Đại hội đại biểu Hội Sinh viên trường Đại học Thủ đô Hà Nội lần thứ VII

Sáng ngày 11 tháng 5 năm 2018, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên trường Đại học Thủ đô Hà Nội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2018 – 2020 đã được tổ chức long trọng. Đây là sự kiện chính trị quan trọng của sinh viên nhà trường. Dự Đại hội có GS.TS. Đặng Văn Soa – Phó Hiệu trưởng, ThS. Trần Thị Hà Giang – Đảng ủy viên phụ trách công tác Học sinh – Sinh viên, ThS. Nguyễn Thái Minh – Bí thư Đoàn Thanh niên trường, đại diện Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội cùng các đại biểu Hội Sinh viên trường Đại học Thủ đô Hà Nội.

Đoàn Chủ tịch Đại hội Hội Sinh viên trường ĐH Thủ đô Hà Nội

Nhiệm kỳ 2015 – 2018, Hội Sinh viên  trường Đại học Thủ đô Hà Nội có gần 5.000 hội viên, sinh viên; 10 Liên chi Hội Sinh viên, 17 Câu lạc bộ – Đội – Nhóm và gần 119 Chi hội. Với khẩu hiệu “Học tập – Sáng tạo – Tình nguyện – Hội nhập”, Hội Sinh viên nhà trường đã ngày càng vững mạnh và phát triển. Từ khi nâng cấp từ trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội lên trường Đại học Thủ đô Hà Nội, nhà trường mở rộng nhiều mã ngành đào tạo ngoài sư phạm, do vậy số lượng hội viên, sinh viên đã tăng lên đáng kể; đồng thời các lĩnh vực ngành nghề, phạm vi học tập và nghiên cứu cũng phong phú, đa dạng hơn. Điều này kỳ vọng sẽ góp phần thúc đẩy sinh viên trường Đại học Thủ đô Hà Nội năng động, sáng tạo hơn nữa trong tương lai.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Sinh viên trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã thực hiện hiệu quả phong trào “Sinh viên 5 tốt” (Học tập tốt – Đạo đức tốt – Kỹ năng tốt – Hội nhập tốt – Thể lực tốt) do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát động. Xác định đây là phong trào hàng đầu và mũi nhọn của tổ chức Hội Sinh viên, Hội Sinh viên trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã tiếp tục đẩy mạnh phong trào này trên nhiều phương diện, xây dựng các kế hoạch rèn luyện, xét chọn, tuyên dương và hỗ trợ danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”; “Tập thể Sinh viên 5 tốt” các cấp. Qua đó đã đưa phong trào lan tỏa trong sinh viên, xây dựng môi trường, động lực cho sinh viên rèn luyện, phấn đấu toàn diện; đồng thời làm tốt công tác sau tuyên dương, đưa Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” trở thành thương hiệu đáng tin cậy cho nhà trường, doanh nghiệp và xã hội. Hội Sinh viên trường đã chủ động xây dựng Bộ tiêu chuẩn “Sinh viên 5 tốt’’ các cấp và tổ chức ký cam kết tham gia và tuyên dương khen thưởng và Ngày hội Câu lạc bộ – Đội – Nhóm diễn ra vào đầu năm học và Ngày truyền thống Học sinh sinh viên Việt Nam 9/1.

Trong hoạt động học tập, sáng tạo, nghiên cứu khoa học, Hội Sinh viên đã tạo môi trường học tập, hỗ trợ sinh viên học tập nghiên cứu khoa học, ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ. Hội thường xuyên có các cuộc trao đổi về chủ đề học tập, nghiên cứu khoa học, chia sẻ các phương pháp học tập trong từng Chi hội, Liên chi hội; nâng cao chất lượng các sân chơi học thuật, khuyến khích sinh viên tham gia các kỳ thi Olympic các môn học; các cuộc thi học thuật, sáng tạo, nghiên cứu khoa học do các cấp tổ chức. Hội Sinh viên đã phối hợp với Đoàn Thanh niên trường đẩy mạnh các hoạt động khuyến khích Sáng tạo khởi nghiệp, ứng dụng lý thuyết học tập trên giảng đường vào thực tế, nâng cao khả năng chủ động, trí thông minh, sáng tạo của sinh viên. Bên cạnh đó, Hội cũng tham gia nhiều chương trình vì cuộc sống cộng đồng như hoạt động “Hiến máu tình nguyện”, “Chương trình tình nguyện mùa đông”, “Chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh”; thực hiện mô hình giải pháp sáng tạo, tiêu biểu như “Vòng quay xanh”.

Kết quả, 100% Chi hội, Liên Chi hội tổ chức thực hiện phong trào “Sinh viên 5 tốt”, 300 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường, 20 “Sinh viên 5 tốt” cấp Thành phố. 100% sinh viên cam kết thực hiện nội dung “Ôn chất lượng – Thi nghiêm túc”. 60 sinh viên được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam trong nhiệm kỳ 2015 – 2018; phối hợp cùng Đoàn Thanh niên hoàn thành 02 công trình Thanh niên tại trường THPT Lưu Hoàng (Ứng Hòa, Hà Nội).

Khen thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2015 – 2018

Trên cơ sở đánh giá các kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, Đại hội đề mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp nhằm phát triển công tác Hội và phong trào sinh viên Nhà trường nhiệm kỳ 2018 – 2020; thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo văn kiện Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam trường Đại học Thủ đô Hà Nội lần thứ VII, văn kiện Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hà Nội lần thứ VII và Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X, dự thảo Điều lệ Hội Sinh viên Việt Nam sửa đổi; bầu Ban Chấp hành có đủ năng lực, nhiệt huyết, phát huy được sức trẻ và tri thức của sinh viên Thủ đô Hà Nội, đưa công tác Hội và phong trào sinh viên Nhà trường ngày càng phát triển; bầu Đoàn Đại biểu dự Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hà Nội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2018 – 2023. Đồng chí Trương Thị Minh Huyền – Giáo viên Trung tâm Tham vấn học đường và Can thiệp sớm được bầu giữ chức Chủ tịch Hội Sinh viên trường Đại học Thủ đô Hà Nội khóa VII, nhiệm kỳ 2018 – 2020.

Ra mắt Ban chấp hành Hội Sinh viên trường nhiệm kỳ 2018 – 2020

Ngọc Hinh – Ngọc Vinh