Trường ĐH Thủ đô Hà Nội tặng thưởng các tác giả đề tài đạt giải Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học

Nhằm khuyến khích, động viên học sinh trung học tham gia nghiên cứu khoa học kỹ thuật đồng thời hưởng ứng hoạt động của Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học năm học 2018 – 2019 do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức, vừa qua, trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã tiến hành tặng thưởng 10 tác giả có đề tài đạt giải trong cuộc thi khu vực phía Bắc. TS. Đỗ Hồng Cường, Phó Hiệu trưởng Nhà trường dự và trao thưởng.

Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học năm học 2018 - 2019, khu vực phía Bắc diễn ra từ 9 - 12/3/2019 với 252 dự án nghiên cứu xuất sắc của 487 học sinh; trong đó có 189 dự án cấp THPT, 54 dự án cấp THCS, đại diện cho 30 đơn vị dự thi thuộc các sở Giáo dục và Đào tạo khu vực phía Bắc và 4 trường đại học.

Trong cuộc thi, các tác giả trẻ tuổi đã nỗ lực tìm tòi, sáng tạo, nghiên cứu ứng dụng ở 6 nhóm lĩnh vực, đề tài mà các em đặc biệt yêu thích và say mê. Nhiều nhất là các đề tài về nhóm Khoa học Xã hội và Hành vi, Kỹ thuật cơ khí, Hệ thống nhúng, Robot và máy thông minh, Phần mềm hệ thống, Khoa học vật liệu, Vật lí và Thiên văn, Năng lượng vật lí…

Theo Ban Tổ chức, nhiều đề tài, dự án có tính thực tiễn, ứng dụng công nghệ cao, thể hiện tinh thần sáng tạo đi đôi với trách nhiệm hướng về giúp đỡ xã hội, gắn liền với cuộc cách mạng công nghệ 4.0.

Kết quả, sau 4 ngày thi, Ban Tổ chức đã lựa chọn và trao 15 giải Nhất, 27 giải Nhì, 43 giải Ba và 51 giải Tư cho các cá nhân/tập thể học sinh tham dự. Sau đó, các đề tài, dự án được giải Nhất của nhóm các lĩnh vực đã tham gia phần thi bằng tiếng Anh để chọn đội tuyển đi thi Intel ISEF năm 2019 tại Hoa Kỳ.

TS. Đỗ Hồng Cường, Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao tặng phần thưởng cho các tác giả đề tài

Trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã trao tặng phần thưởng tổng trị giá 10 triệu đồng cho 10 đề tài đoạt giải của học sinh thuộc các tỉnh: Cao Bằng, Điện Biên, Hà Giang, Hoà Bình, Lai Châu, Lạng Sơn, Lào Cai, Quảng Ninh, Sơn La, Yên Bái.

Lễ tổng kết, trao thưởng diễn ra long trọng, trang nghiêm, có hiệu quả khích lệ, động viên, lan tỏa cao!

Ngọc Hinh